Vượt Hà Nội và TP.HCM, Bình Dương lập kỷ lục với tỷ lệ hấp thụ căn hộ đến 97%

Vượt Hà Nội và TP.HCM, Bình Dương lập kỷ lục với tỷ lệ hấp thụ căn hộ đến 97%

Là một trong những khu vực sở hữu tiện ích và cơ sở hạ tầng phát triển nên giá thuê căn hộ cao cấp tại Thuận An hiện đang có giá cao gấp đôi Dĩ An, gấp rưỡi Thủ Dầu Một và ngang bằng với khu Đông TP. HCM.

Sức nóng tập trung vào bất động sản Thuận An
5 yếu tố khiến bất động sản Thuận An Bình Dương khởi sắc

Giá thuê căn hộ tại Thuận An cao nhất Bình Dương

Cập nhật diễn biến mới nhất trong tháng 11/2020, các đơn vị nghiên cứu thị trường tại TP. HCM lần lượt công bố khảo sát giá cho thuê căn hộ tại 3 thị trường bất động sản lớn nhất Đông Nam Bộ là: khu Đông TP. HCM, Bình Dương và Biên Hoà. Khảo sát trên dòng sản phẩm 1, 2, 3 phòng ngủ của các dự án tiêu biểu cho thấy: Giá cho thuê căn hộ tại Bình Dương cao gấp đôi mức giá tại Biên Hoà (Đồng Nai) và tương đương với giá thuê các căn hộ cao cấp tại khu Đông TP. HCM.

Thuận An trở thành trung tâm căn hộ cho thuê tại Bình Dương - Ảnh 1.
Tỷ lệ hấp thụ căn hộ tại Bình Dương cao kỉ lục, đạt 97%

Mức giá cho thuê hấp dẫn khiến thị trường căn hộ tại Bình Dương sở hữu tỷ lệ hấp thụ kỉ lục lên tới 97% theo báo cáo của CBRE. Điều này có nghĩa: Cứ 100 căn hộ được chào bán tại Bình Dương thì có 97 căn được hấp thụ.

Riêng tại thị trường Bình Dương, hiện tượng phân hoá giá thuê thể hiện rõ rệt giữa các thành phố lớn nhất: Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một. Tại Dĩ An, giá cho thuê căn hộ 2 – 3 phòng ngủ rơi vào mức 5 – 10 triệu/tháng; tại Thuận An, mức giá cho thuê căn 2 – 3 phòng ngủ giao động từ 8 – 20 triệu/tháng, tại Thủ Dầu Một, mức giá thuê bình quân từ 8 – 15 triệu/tháng. Tính sơ bộ, Thuận An là thị trường sở hữu mức giá cho thuê căn hộ hấp dẫn nhất, cao gấp đôi Dĩ An, gấp rưỡi Thủ Dầu Một và ngang bằng với khu Đông TP. Hồ Chí Minh.

Đáng chú ý, suất đầu tư căn hộ tại Thuận An tương đương với các thị trường lân cận và chỉ bằng 1/3 của khu Đông TP. Hồ Chí Minh.

Khu vực thích hợp để phát triển căn hộ cho chuyên gia

Giới chuyên gia nhận định: tại Bình Dương, Thuận An là khu vực phù hợp nhất để phát triển thành trung tâm lưu trú của các chuyên gia nước ngoài. Địa phương này sở hữu cơ sở hạ tầng, tiện ích vượt trội với: 2 trung tâm thương mại Lotte Mart và Aeon Mall, bệnh viện quốc tế Becamex đầu tiên của Bình Dương, sân Golf 18 lỗ Sông Bé, bệnh viện phụ sản Quốc Tế 1.200 giường khởi công trong năm 2021, Đại học Việt Nam – Singapore khởi công trong năm 2021. Yếu tố hạ tầng và tiện ích là động lực mấu chốt thu hút các chuyên gia nước ngoài sinh sống.

>
>
>