Kiến trúc ‘dẫn sáng, đón gió’ tại Astral City

Kiến trúc ‘dẫn sáng, đón gió’ tại Astral City

Dự án do kiến trúc sư Mark Edwards Butler thiết kế. Ông là tác giả của hàng loạt công trình nổi tiếng tại Việt Nam như dự án căn hộ City Garden, Kingdom 101, khách sạn Novotel SaiGon Centre. Trên thế giới, tên tuổi của ông cũng gắn liền với với Trung tâm Thể thao dưới nước Water Cube tại Bắc Kinh.

dự án Astral City

Astral City được chủ đầu tư kỳ vọng trở thành biểu tượng kiến trúc mới Bình Dương. Để giải bài toán của chủ đầu tư, kiến trúc sư Mark Edwards Butler cùng đơn vị thiết kế và xây dựng Central dành nhiều tâm huyết nghiên cứu đặc trưng thời tiết tại Thuận An, Bình Dương. Hai đơn vị này đã tiến hành lắp đặt các thiết bị đo cường độ nắng, mưa, gió trong khu vực để lên phương án thiết kế phù hợp.

Theo đó, 8 tòa tháp tại Astral City được trang bị hệ thống lam đứng. Thiết kế này giúp toàn bộ căn hộ có thể đón được ánh sáng, gió mát

Theo đó, 8 tòa tháp tại Astral City được trang bị hệ thống lam đứng. Thiết kế này giúp toàn bộ căn hộ có thể đón được ánh sáng, gió tươi mát và giảm tối đa ảnh hưởng nắng gắt phía Tây. Đặc biệt, vào mùa mưa, 8 khối tháp đều tránh được hiện tượng mưa hắt vào khu vực hành lang.

Bên cạnh đó, thay vì thiết kế kính phủ toàn bộ mặt ngoài dự án, ông Mark Edwards Butler điều chỉnh phương án tăng cao độ chân tường phù hợp. Yếu tố này vừa giúp giảm bức xạ nhiệt do kính, vừa tạo nên nhịp điệu cứng cáp kết hợp đường nét tinh tế của hệ thống lam mềm mại mang lại dấu ấn riêng cho dự án. Đặc biệt, với thiết kế lấy nắng và gió theo phương ngang, không gian sống tại Astral City luôn ngập tràn ánh sáng cùng gió tự nhiên.

 

Trên đỉnh mỗi tòa tháp đều sở hữu mái vòm uốn cong. Thiết kế không chỉ khắc họa kiến trúc ấn tượng cho các khối tháp, mà còn giúp phân tán lực gió xung quanh dự án. Thiết kế cảnh quan của Astral City được chia thành phân khu tĩnh và phân khu động đáp ứng nhu cầu đa dạng của cư dân, đảm bảo mỗi cư dân đều có thể sở hữu không gian sống phù hợp với tiêu chuẩn của riêng mình.

Theo đó, 4 khối tháp sở hữu 300m mặt tiền quốc lộ 13 được quy hoạch thành trung tâm thương mại gần 3.000m2, shophouse đẳng cấp. Với 4 tòa tháp nội khu, chủ đầu tư kiến tạo không gian sống cho những cư dân yêu thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Do đó, phong cách thiết kế chú trọng tối ưu mảng xanh và không gian sống yên bình.

Phát Đạt – chủ đầu tư và nhà phát triển dự án cùng Tập đoàn Danh Khôi – đơn vị hợp tác đầu tư, đã “bắt tay” với các thương hiệu uy tín đầu ngành như: Central – Tổng thầu thiết kế và thi công, Turner – Tư vấn giám sát xây dựng, DKRA Vietnam – Tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án, AKA – đơn vị cung cấp giải pháp nội thất cao cấp, Rita Võ – Đại diện phân phối thương hiệu Kohler tại Việt Nam. Đặc biệt, dự án được tư vấn quản lý và vận hành bởi CBRE – Đơn vị quản lý vận hành quốc tế danh tiếng trên thế giới.

Astral City đang được giới thiệu ra thị trường với chính sách ưu đãi thanh toán 30% đến khi nhận nhà. VPBank hỗ trợ tài chính với khoản vay lên đến 70% giá trị căn hộ trong vòng 25 năm.

Theo các chuyên gia, với thiết kế kiến trúc mang tính biểu tượng, hệ thống tiện ích đa dạng chuẩn quốc tế, đáp ứng tối đa nhu cầu cuộc sống cao cấp của cư dân cùng chương trình ưu đãi hấp dẫn, Astral City sẽ là dự án “chiếm sóng” thị trường Bình Dương và TP HCM giai đoạn cuối năm 2020 đầu năm 2021.

>
>
>